Có mấy loại Nấm da đầu? Điều trị như thế nào mới hiệu quả?

Nấm da đầu được chia làm hai loại chính. Hãy cùng đọc ngay bài viết sau đây để tìm ra triệu chứng cụ thể. Từ đây bạn mới dễ dàng có được cách điều trị Nấm da đầu hiệu quả. Hi vọng các thông tin giá trị được chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh, khó chịu bấy lâu nay!

Nấm da đầu có mấy loại?

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra, Nấm da đầu có 05 loại chính sau đây:

  • Thứ nhất: Nấm da đầu do các loại nấm Trichophyton Verrucosum, Trichophyton Canis và Microsporum Mentagrophytes gây nên. Dạng nấm này làm xuất hiện nhiều mụn mủ mọc ở chân tóc. Sau đó nó sẽ lan rộng ra các khu vực xung quanh và tạo thành từng vùng lớn. Nấm do các nhân tố kể trên gây nên thường gây tổn thương da đầu. Đồng thời chúng tạo ra nhiều vảy gàu và chảy mủ khi cạy những vết thương này. Người ta còn gọi dạng này là nấm chảy mủ và thâm nhiễm.
  • Thứ hai: do sự phát triển mạnh của nấm Trichophyton Violaceum, Trichophyton Sondaneuseb và Trichophyton Tonsurarans người bệnh thường xuất hiện các mảng vảy lớn. Kèm theo đó, tóc của bạn rất dễ gãy. Nấm da dầu dạng này không gây ngứa nhưng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Da đầu của người bệnh thậm chí còn bị đóng vảy, bong tróc và xuất hiện những chấm đen nhỏ. Đây là dạng bệnh nấm trụi tóc rất phổ biến cả ở trẻ nhỏ và người lớn.

Các loại khác

  • Thứ ba: Nấm Microsporum Langeroni, Microsporum Andouini và Microsporum Canis cũng là nguyên nhân lớn gây nên tình trạng Nấm xén tóc. Đúng như tên gọi, tóc ở các vùng da bị tổn thương bị gãy còn rất ngắn. Tuy nhiên, vùng chân tóc khoảng 5-8cm lại không vấn đề gì. Đơn giản vì dòng nấm này hoạt động ở thân tóc. Đặc biệt, những bệnh nhân bị mắc dạng nấm này thường có chân tóc bị bao phủ một lớp trắng như phấn.
  • Thứ tư: bệnh còn có tên gọi Nấm tổ ong vì tạo ra những nốt mụn có mủ. Sau khi mủ chảy nước thì triệu chứng ngứa đỡ dần nhưng lại rất đau. Nấm dạng này do Trichophyton Mentagrophytes và Trichophyton Verrucosum gây nên. Hơn thế nữa, loại nấm kể trên còn rất dễ bị lây nhiễm.
  • Thứ năm: sự phát triển mạnh mẽ của nấm Microsporum gây nên dạng Nấm tóc khô. Biểu hiện của dòng nấm này thường có đốm tóc bị rụng. Đường kính mỗi đốm tóc chỉ khoảng vài cm và những vùng này có màu xám. Các sợi tóc của bệnh nhân bị gãy gần sát da đầu và gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý.

 

Phương pháp nào trị nấm da đầu hiệu quả?

Hiện nay có khá nhiều cách trị Nấm da đầu. Tuy nhiên để điều trị triệt để bạn cần tìm đúng phương pháp và kiên trì sử dụng đúng lộ trình.

Hiện tại Phúc Nam Đường đã điều chế thành công bộ ba sản phẩm đặc trị Nấm da đầu. Cụ thể:

  • Dòng thuốc uống hỗ trợ điều trị Nấm da đầu có kết hợp các thảo dược lành tính như Kinh Giới, Phòng Phong, Ngưu Bàng Tử, Thiền Thối, Ngân Hoa, Liên Kiều. Đây đều là những vị thuốc có khả năng thải độc, làm mát gan. Đồng thời thuốc có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Đây là cách giúp các vết thương do Nấm da nhanh chóng liền lại.

 

 

  • Dòng thảo mộc tắm gội trị Nấm với Xà Sang Tử, Khổ Sâm, Phô Phàn, Hoàng Bá Nam. Các thảo dược này vừa làm sạch gàu, giảm ngứa. Đồng thời nó có khả năng ngăn chặn sự lây lan, phát triên của các dòng Nấm.
  • Kết hợp với thuốc bôi đặc trị Nấm, các lương y của Phúc Nam Đường đã chặn đứng sự phát triển của Nấm da đầu. Những vết thương hở cũng nhanh chóng se khít lại.

Nhờ thế, ngày càng nhiều người sử dụng sản phẩm này để điều trị Nấm da đầu triệt để. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dòng thuốc này, mời bạn liên hệ trực tiếp với Phúc Nam Đường ngay sau bài viết này!

Bình luận

Các tin khác