Giới thiệu

Phòng khám chuyên khoa YHCT Phúc Nam Đường kế thừa nghề thuốc gia truyền dân tộc Dao

Được thành lập tháng 3/2009 trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm làm thuốc và khám chữa bệnh cứu người của dân tộc Dao nổi danh cả nước, Phòng Khám YHCT Phúc Nam Đường trong những năm qua đã là địa chỉ uy tín của các bệnh nhân khắp mọi miền đất nước.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Phúc Nam Đường  có trụ sở tại Xóm 6, Long Phú, Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội chuyên nghiên cứu, sưu tầm, sản xuất và chiết xuất các loại thuốc y học cổ truyền. Nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhân, từ đầu năm 2019 Phòng khám có cơ sở tại Hà  Đông để tư vấn và khám chữa bệnh, địa chỉ hiện nay tại số Số 1/646, Ngõ 630 Quang Trung, La Khế, Hà Đông, Hà Nội.

Phòng khám chữa những bệnh gì?

 1. Bệnh xương khớp: viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, vôi hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, suy giản tĩnh mạch, gout…
 2. Bệnh nam khoa: Thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, tỷ lệ tinh trùng thấp, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tiền liệt tuyến
 3. Bệnh tiêu hóa: viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, táo bón, trĩ nội, trĩ ngoại…
 4. Các bệnh về da liễu: nấm da đầu, viêm da cơ địa, viêm da tiết bã, mề đay, vảy nến, á sừng, tổ đỉa, nấm móng, ghẻ, lang ben, hắc lào…
 5. Bệnh hô hấp: viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, viêm thanh quản, viêm amidan, viêm phế quản.
 6. Bệnh thần kinh: Đau đầu, mất ngủ, rối loạn tiền đình,tái biến, đột quỵ, thần kinh phân liệt, trầm cảm…

Tầm nhìn sứ mệnh

Với mục tiêu đưa Phòng phòng khám YHCT Phúc Nam Đường không chỉ là địa chỉ tin cậy trong khám chữa bệnh bằng đông y Khu vực Hà Nội mà từng bước trở thành đơn vị mạnh về đông y ở Việt Nam.

Với phương châm bốc thuốc cứu người, sự hài lòng của bệnh nhân là thức đo cho thành công của Phúc Nam Đường, với tâm niệm đó trong nhiềm năm qua, một mặt không ngừng phát triển các bài thuốc sẵn có của gia đình, một mặt phối hợp với Hội đông y các tỉnh vùng núi phía bắc sưu tầm các bài thuốc hay đang được lưu giữ trong nhân dân, đặc biệt là các bài thuốc của các lang y lớn tuổi nhưng con cháu không theo nghề có nguy trơ mai một, thất truyền …

Đặc biệt để chủ động nguồn nguyên liệu, ngoài việc thu hái các nguồn thuốc của bà con kiếm được từ trong rừng, từ vườn nhà, Phòng khám đã chủ động trồng nguồn dược liệu tại Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Hòa Bình nhằm kiểm soát tốt chất lượng, đồng thời bảo tồn tốt nguyền gen dược liệu quý giá cho các thế hệ mai sau.

Bằng những nỗ lực không ngừng qua nhiều thế hệ, cùng chiến lược bài bản và hướng phát triển khám chữa bệnh bằng đông y của phòng khám đang đi đúng hướng, chúng tôi cam kết không ngừng nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho bà con các dân tộc nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Đội  ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình

Với tổng số 50 cán bộ nhân viên đang làm việc tại Trụ sở Hà Nội, Chi nhánh tại Quốc Oai và tại các vườn dược liệu trực thuộc, với 8 Phòng chuyên môn và 2 vườn dược liệu, cụ thể như sau:

 • Phòng Nghiên cứu phát triển thuốc đông y;
 • Phòng Sưu tầm các bài thuốc dân gian;
 • Phòng Xây dựng và phát triển vườn dược liệu;
 • Phòng Bào chế và sản xuất thuốc đông y;
 • Phòng Kiểm tra chất lượng;
 • Các Chuyên khoa khám chữa bệnh tại cơ sở Hà Nội
 • Phòng Kinh doanh và Marketing;
 • Phòng Hành chính – Tổng hợp.