Nấm da đầu nên điêu trị bằng Đông y hay Tây y mới là thượng sách?

Nấm da đầu có hai dạng, bạn nên xác định rõ các dạng thông qua triệu chứng của bệnh. Từ đó chúng ta mới có thể tìm ra phương pháp điêu trị thích hợp. Hãy cùng đọc ngay bài viết sau đây. Rất có thể bạn sẽ tìm ra phương pháp trị nấm da đầu hiệu quả để sớm thoát khỏi tình trạng khó chịu này

Nguyên nhân gây nấm da đầu là gì?

Các nghiên cứu đã chỉ ra, nguyên nhân gây nấm da đầu thuộc hai nhóm:

  • Nhóm thứ nhất là do nấm Trichophyton. Biểu hiện nấm da đầu dạng này sẽ làm bạn có nhiều nốt sần nhỏ trên da đầu. Hơn thế nữa bạn có thể dễ dàng nhận ra những sợi tóc dài ngắn đan xen nhau. Sở dĩ có điều này là vì nấm Trichophyton gây tổn thương vùng gần chân tóc. Khi bị nhiễm nấm, tóc rất dễ gãy và cứng nên xuất hiện tình trạng này.
  • Nhóm thứ hai do nấm Pierdraiahortai và Trichosporon Beigeli. Ở dạng này bạn ít bị ngứa hơn. Tuy nhiên da đầu lại xuất hiện rất nhiều gàu và các dạng hạt nhỏ hơn hạt kê. Nhìn xa nhiều người còn tưởng rằng đó là chứng trấy nhưng không phải.

Nấm da đầu có biểu hiện gì, có dễ lây lan không?

Nấm da đầu thường để lại những mảng tróc vảy trên da. Điều này vừa gây mất thẩm mĩ, vừa làm bản thân người bệnh cảm thấy khó chịu. Một số chủng nấm khác lại tạo ra những vết tròn rồi lở loét.

Dạng này khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. Khi vết thương hở tiếp xúc với mồ hôi có thể gây sót. Hơn nữa điều kiện môi trường ẩm ướt, vệ sinh cá nhân không sạch sẽ còn giúp nấm phát triển mạnh mẽ hơn.

Nấm lây lan qua da, trên da và những dụng cụ tiếp xúc với da đầu(như lược, dây buộc tóc,..). Vì thế bạn nên cẩn trọng để phòng ngừa bệnh nấm da đầu hiệu quả.

Điêu tri nấm da đầu băng Tây Y hay Đông Y hiệu quả hơn?

Hiện tại điêu trị nấm da bằng Tây Y là phương pháp mà nhiều bệnh nhân tìm tới đầu tiên. Nhóm thuốc chứa Grisefulvin được sử dụng phổ biến trong trường hợp này. Tuy nhiên do nấm tồn tại sâu dưới chân tóc, lấp bởi lớp nhiều lọn tóc dày. Vì thế việc bôi ngoài da không thực sự hiệu quả.

Vì thế chữa nấm da đầu bằng Đông Y với cách kết hợp trong uống, ngoài bôi đang được nhiều người lựa chọn. Đây là phương pháp có thể ngăn chặn chân nấm phát triển, ức chế hoạt động của mầm bệnh hiệu quả.

Nên kết hợp trong uống ngoài bôi để điêu trị nấm da đầu dứt điêm

Theo các bác sĩ, lương y tại Phúc Nam Đường cho biết, bạn nên kết hợp sử dụng:

  • Thuốc uống điêu trị nấm da đầu: Sản phẩm chứa Liên Kiều, Hoàng Cầm, Hoàng Bá, Đơn Bì, Sanh Địa, Đương Quy,..Kết hợp với Kinh Giới, Phòng Phong, Ngưu Bàng Tử. Đây đều là các dược liệu quý có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên.

Do đó dòng thuôc uống có tác dụng thải độc, mát gan, bồi bổ khí huyết. Kết hợp với cơ chế tăng cường hệ miễn dịch, dòng này kích hoạt chế độ tự chữa lành vết thương.

 

  • Thảo mộc gội tri nấm với sự có mặt của Xà Sang Tử, Khổ Sâm, Phô Phàn, Hoàng Bá Nam,…cùng nhiều thảo dược lành tính khác. Sản phẩm có tác dụng làm sạch da đầu, ức chế hoạt động của mầm nấm. Đồng thời thảo mộc còn có khả năng lưu thông khí huyết, điều trị bệnh đau đầu, chóng mặt hiệu quả.

 

 

 

  • Thuôc bôi đặc tri nấm được bào chế từ Xuyên Văn, Đàn Hương, Tân Di, Linh Lăng Thảo, Công Đinh Hương,…Sản phẩm có tác dụng ức chế sự phát triển của mầm nấm. Đồng thời nhờ sự có mặt của các loại thuốc kể trên, sản phẩm còn kích thích mọc tóc. Hơn thế nữa dòng thuốc bôi này có khả năng ngăn ngừa nấm tái phát vượt trội.

 

 

Do đó hiện bộ ba sản phẩm kể trên của Phuc Nam Đường đang được đánh giá rất cao. Do quá trình sản xuất, bào chế đúng quy trình. Vì thế các sản phẩm trên không gây kích ứng, hoàn toàn lành tính.

Hãy kết nối với Phúc Nam Đường để có thêm tư vấn chi tiết về vấn đề này!

Bệnh nhân nói gì về sản phẩm tri nấm da đầu?

 Tôi bị nấm da đầu hơn 5 năm, uống bao nhiêu thuốc không khỏi. May nhờ một ngời bạn giới thiệu đến Phúc Nam Đường mà vấn đề được giải quyết. Tôi kết hợp uống, bôi và gội bằng thảo dược. Không ngờ sau 2 tuần triệu chứng tróc vảy, lở loét đã dừng hẳn.

Đến giờ, tôi không cần đùng đến thuốc trị nấm da đầu nữa. Giá biết sớm hơn tôi đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền của.

Anh Trần Văn Kiên, 36 tuổi, Mộc Châu- Sơn La

Sau khi đi bộ đội, em bị nhiễm nấm da dầu của bạn cùng phòng. Em dùng thuốc Tây được một thời gian đỡ. Nhưng dừng thuốc bệnh lại tái phát nặng hơn. Từ khi dùng thảo mộc gội, thuốc bôi ngoài da và thuốc uống của Phúc Nam Đường em đã khỏi hẳn. Trị nấm da đầu nên chọn phương pháp Đông Y là hiệu quả nhất.

Nguyễn Trung Huy, 24 tuổi, Bắc Giang

Trị nấm da đầu bằng thảo dược lành tính là phương pháp triệt để hơn cả. So với cách điều trị Tây Y, Đông y căn cứ vào căn nguyên để trị bệnh. Vì thế sau khi chữa, bệnh không có dấu hiệu tái phát. Hiện tại tôi thấy trên thị trường hiện nay, sản phẩm của Phúc Nam Đường có độ tin tưởng, an toàn và hiệu quả vượt trội.

Lương Y Nguyễn Thị Hiền, Hà Nội

Bình luận

Các tin khác