Quan hệ tình dục đều đặn không gây đột quỵ.

Các nhà khoa học Anh cho rằng, nam giới ở tuổi trung niên có thể quan hệ tình dục bao nhiều lần tùy ý thích mà không lo làm tăng nguy cơ đột quỵ. Hơn thế nữa, việc “hành sự” thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ tử vong vì cơn đau tim.

Kết luận này được giáo sư Shah Ebrahim và nhóm nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Bristol đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trong vòng 20 năm, trên 3.000 nam giới tuổi 45-59 ở Caerphilly (xứ Wales).

Trong số 914 người đã khai báo chuyện chăn gối:

– 1/5 có quan hệ dưới 1 lần/tháng.

– 1/4 làm việc này ít nhất 2 lần/tuần.

– Hơn 1/2 nằm ở khoảng giữa.

Trong thời gian nghiên cứu, 65 người đã bị đột quỵ. Kết quả so sánh cho thấy, tuy nguy cơ bị tai biến này thấp hơn một chút ở những người quan hệ ít, nhưng không có mối liên hệ rõ rệt giữa việc sinh hoạt tình dục thường xuyên và khả năng bị đột quỵ. Nguy cơ đột quỵ là cao nhất ở những người không chịu tiết lộ về tần suất quan hệ của mình.

Nghiên cứu cũng cho thấy hiện tượng chết đột ngột vì bệnh tim hay xảy ra ở những người khai rằng họ hoạt động tình dục ở mức trung bình hoặc thấp.

Theo các chuyên gia, nam giới đứng tuổi, kể cả những bệnh nhân bị cơn đau tim, cần ghi nhớ rằng, người quan hệ tình dục thường xuyên sẽ ít bị bệnh mạch vành. Đó là đo ở những người này, huyết áp khi “hành sự” tăng nhưng huyết áp cơ bản lại giảm.

Đột quỵ là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới tàn phế nghiêm trọng. Khi đột quỵ xảy ra, một phần của não đột nhiên bị tổn thương và bị tiêu hủy. Người ta phân biệt hai loại đột quỵ:

– Đột quỵ do thiếu máu: khối máu đông hình thành trong mạch máu sẽ chặn đứng nguồn máu tới não.

– Đột quỵ do xuất huyết: một mạch máu của não bị tổn thương, vỡ ra và gây chảy máu.

Tuy nhiên, những ý kiến trên đây là để tham khảo, còn trên thực tế, bạn cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để quyết định nên hành động như thế nào.

Bình luận

Các tin khác